Chào mừng bạn đến với chúng tôi! [Đăng nhập] [Đăng ký]
Liên hệ: 0961.247.932     hoặc:  0961.247.932    
ĐANG TRUY CẬP: » Trang chủ > Thảo Dược Tốt > Bán Chi Liên

Bán Chi Liên

Tính Năng Nổi Bật

170.000 VNĐ

Số Sê-ri(serial number): KN000172

Hàng trong kho:  Còn hàng

- Không chất bảo quản
- Không pha trộn
- Không nấm mốc

Lượt truy cập:1779

Đánh giá:  comment rank 5

Giá thị trường:204.000 VNĐ
Giá bán: 170.000 VNĐ
Registered users:170.000 VNĐ
Số lượng mua:
Số tiền thanh toán:

Tổng quan về cây thuốc Bán chi liên

Tên gọi khác : Nha loát thảo, Hoàng cầm râu… Tên khoa học : Scutellaria barbata D. Don . Họ : Labiatae. Mô tả: Cỏ đa niên thân 4 góc, bò ở gốc, mảnh ở ngọn, cao 0,15-0,20m. Lá mọc đối, lá trên không cuống, lá dưới có cuống mảnh,  phiến lá hình trứng hẹp đến hình mũi mác, dài 1-2cm, toàn mép môi trên mang một cái khiên rụng sớm, môi dưới tồn tại. Tràng màu xanh 2 môi, môi trên 3 thùy, môi dưới tròn, 4 nhị không thò ra ngoài. Ra hoa vào mùa xuân. Thu hái: Bán chi liên mọc 2 bên bờ ruộng, rãnh nước, nơi ẩm thấp gần nước. Cây mọc trong các ruộng khô, gặp ở Hoà Bình, Hà Tây, Ninh Bình, Hà Bắc, Bắc Thái, Hà Giang. Thu hái toàn cây vào mùa xuân, hè, lúc cây ra hoa. Rửa sạch, phơi khô, bó lại để dùng. Hoa có dạng như bàn chải đánh răng. Tính vị : Vị cay, hơi đắng, ngọt, tính bình hơi mát, không độc , Vào kinh phế, can, thận. Thành phần hóa học:  Trong cây có scutellarein, scutellarin, carthamidin, isocarthamidin. Công dụng bán chi liên :
  • Kháng ung thư: Thử nghiệm lâm sàng cho thấy bán chi liên có tác dụng làm giảm nhẹ tế bào ung thư trong bệnh bạch huyết cấp (AML), kết quả đạt 75%. Chữa nhiều loại bệnh ung thư.
  • Điều tiết hệ miễn dịch, kháng khuẩn
  • Thanh nhiệt, giải độc, tiêu thũng, tiêu viêm, giảm đau.
  • Tiêu đờm, tán kết, phá huyết, thông kinh, cầm máu.
  • Ức chế tế bào ung thư não
bán chi liên
CÁCH DÙNG: Uống ngày đêm thay nước trà. Nếu chỉ uống để đề phòng bệnh tật, mỗi ngày uống 1-2 lần, Có thể uống Bán chi liên cả đời mà không hại gì. CƯỚC CHÚ 1- Nếu trị các chứng độc, nhất là bệnh ung thư, khi đi tiêu tiểu thường thấy có máu mủ. Đó là dấu hiệu rất tốt. 2- Trong thời gian uống Bán chi liên trị bệnh, không được uống bất cứ một thứ nước nào, ngoại trừ nước lạnh. Tuyệt đối kiêng rượu, bia, vì làm cho thuốc trở thành vô hiệu. 3-Khi chứng ung thư bị lở ra ngoài da, có thể sắc đặc nước bán chi liên để chà xát ngoài da.
bán chi liên
Sau đây là phương thuốc dùng hỗ trợ trị ung thư:
Phương thuốc gồm: Bán chi liên (xổ tiêu) 1 lạng, Bạch hoa xà thiệt thảo (trị ung lở) 2 lạng.
Cách uống:  Một thang thuốc uống hai lần: Nước đầu (uống buổi sáng), dùng 6 chén nước nấu còn lại 2 chén. Nấu bằng siêu đất hay nồi bằng nhôm đều được cả, không có kỵ. Nước thứ nhì, uống buổi chiều, cũng dùng 4 chén nước nấu còn lại hai chén.   Có thể nấu lần thứ ba với nhiều nước để uống trong ngày thay trà. Lúc bình thường mỗi tháng uống một lần rất hay. Vì thuốc này đối với độc nóng của lục phủ ngũ tạng và các chứng trĩ, áp huyết cao, ho, nóng vân vân đều rất hiệu nghiệm. Bán chi liên mát, không độc, là thứ cỏ làm bài tiết các chất độc hại trong cơ thể. Sau khi uống thuốc, không được uống những thứ nước khai vị như bia và rượu chát... Nên để nguội sẽ uống, uống trước bữa ăn 1 giờ và sau bữa ăn 2 giờ, nghĩa là lúc bụng còn đói, thì có hiệu quả nhanh chóng hơn.  

 

Ý kiến người dùng
Chưa có ý kiến
Tài Khoản: Khách Vãng Lai
E-mail:
Đánh Giá:
Nhận Xét:
Mã xác nhận: 
(Kích chuột vào mã nếu bạn muốn đổi): captcha

Bài viết liên quan

Không có bài viết liên quan!

Xem lịch sử

Chat
1